Review chạy bộ tháng 08.2018: Danang International Marathon, chơi Hội An & 1 kỉ lục cá nhân

Tháng 8 đã qua, ngồi review lại tháng rồi xem các chỉ số chạy bộ của mình có gì cải thiện, cần thay đổi trong tháng mới không nha. Nhất là khi Kimi đã đăng ký Techcombank Ho Chi Minh Marathon vào tháng 12 tới nên cần review & cải thiện liên tục. Tháng 8 cũng là tháng mình tham dự Danang International Marathon 2018 rất vui, xem review về giải Danang Marathon của mình tại đây nhe.

Tổng quan chạy bộ tháng 08.2018: 152 cây số, 1 kỉ lục cá nhân
Tổng quan chạy bộ tháng 08.2018: 152 cây số, 1 kỉ lục cá nhân

 

Review lại chạy bộ

Về tổng quan, tổng thời gian Kimi chạy là 16 tiếng, chia trung bình ra mỗi ngày khoảng 30′ vận động thể thục, như vậy là tạm ổn so với mặt bằng chung ở VN và chuẩn cơm mẹ nấu theo lời khuyên bác sĩ hay khuyên mỗi khi đi khám bệnh 🙂

16 tiếng chạy bộ này bao gồm 22 hoạt động với tổng số mileage 152 KM và thiết lập 1 kỉ lục…cá nhân. So với tháng 7 thì Kimi chạy ít hơn 50 KM trên tổng số mileage.

Thông số trên được mình export từ ứng dụng thể thao Strava. Bạn chưa biết nó là gì và cách sử dụng thì đọc bài viết Hướng dẫn Strava cơ bản của mình.

Rồi, xem kỹ hơn chút nào, zoom vào mỗi tuần

Nhìn vào số activity mỗi tuần thì trung bình mình chạy bộ 3 lần/tuần. Khá ổn, tuy nhiên nếu xem theo từng tuần 1 thì số activity không ổn định, ví dụ như tuần đầu tiên mình chạy có 2 lần, tuần thứ 4 thì quất 6 lần/tuần. Chỗ này có thể cải thiện để tốt hơn được, mình cần bám sát theo giáo án chạy Marathon hơn, phân bổ ngày tập và ngày nghỉ đều đặn, không nên trồi sụt như vậy. Hiện tại chạy theo cảm hứng quá 😀

Tiếp tục, xem theo khoảng cách (distance) mỗi tuần

Nhìn vào đây có thể thấy hiện tại mình đang bị thiếu các bài Long Run vào cuối tuần, cự ly chạy xa nhất trong 1 tuần chỉ loanh quanh ~ 10km. Để tốt cho Techcombank Marathon Ho Chi Minh sắp đến cần bổ sung các bài tập sức mạnh, intervallong run vào lịch tập để cơ thể thích ứng dần. Bên cạnh đó, tập thêm bài tập bổ trợ các nhóm cơ và vùng core chắc khỏe hơn.

Xem thêm: 5 mẫu đồng hồ chạy bộ giá rẻ có GPS mới nhất

Tham gia giải chạy marathon Danang

Trong tháng rồi Kimi tham gia Danang marathon, bạn có thể xem bài viết cảm nhận giải chạy có cung đường biển đẹp nhất Đông Nam Á tại đây: https://kimirunner.com/trai-nghiem-danang-international-marathon-2018/

Video cảm nhận nhanh từ kênh youtube Kimi Runner của mình

Hoạt động ăn chơi

Chạy bộ Danang xong mình có chơi Đà Nẵng và phố cổ Hội An, blog thì mình đã viết bài Giới thiệu homestay Nhà Đỏ Red House Hội An, còn vlog khá dài nên mình đang biên tập và lên sóng sớm nhất. Theo dõi kênh youtube Kimi Runner để xem nha.

Mục tiêu tháng 9.2018

Mục tiêu cho tháng tới: tổng mileage là 160 km, ít nhất 3 cái Long Run (15 – 21 km), mỗi tuần chạy ít nhất 3 buổi và lọt vào top 5 nhóm của sự kiện chạy bộ gây quỹ Uprace. Hẹn gặp bạn ở bài review chạy bộ tiếp theo.

Rate this post
Coi tiếp
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest

Bấm vào quả chuông bên trên ↑ để nhận thông báo ngay khi bình luận của bạn được trả lời

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments