Tìm mua đồng hồ chạy bộ của Garmin? Đây là câu trả lời dành cho bạn

Đi chạy bộ với nhóm, bạn thấy rất nhiều runner đeo đồng hồ chạy bộ của Garmin. Đây là hãng sản xuất thiết bị tracking GPS nổi tiếng và chất lượng trên thế giới. Bạn cũng muốn mua 1 cái Garmin cho mình nhưng chưa biết cái nào là phù hợp nhất. Kimi Runner giúp bạn trả lời thắc mắc trong bài này.

Chú ý: bài viết rất chi tiết về tất cả đồng hồ thông minh của Garmin nên nếu bạn không có thời gian đọc thì hãy nhìn vào bảng tóm tắt ở bên dưới rồi đi đến mục mình quan tâm nhất. Đây là bài viết duy nhất bạn cần đọc để nắm hết thông tin về đồng hồ Garmin.

Các dòng smartwatch của Garmin

garmin smartwatches
Thiết bị đeo thông minh của Garmin cho người chơi thể thao. Photo: Garmin website.

Garmin là hãng chuyên sản xuất các thiết bị tracking, GPS từ thiết bị đeo đến camera cho nhiều lĩnh vực khác nhau như thể thao, hàng không, thợ lặn, quân sự… vì vậy trong bài này Kimi Runner chỉ đề cập đến các sản phẩm của Garmin hướng đến người chơi thể thao ba môn phối hợp như bơi, đạp xe & chạy bộ và đang có bán tại thị trường Việt Nam.

Các dòng sản phẩm của Garmin hướng đến người chơi thể thao.
Các dòng sản phẩm của Garmin hướng đến người chơi thể thao.

Các nhóm sản phẩm Garmin đa dạng, đáp ứng nhu cầu theo dõi sức khỏe và vận động ngoài trời. Trong mục Thể thao và sức khỏe thi ta có các môn triathlon: bơi lội, đạp xe, chạy bộ.

Đồng hồ Garmin cho người mới chạy bộ

Garmin có các thiết bị đeo dành cho marathon bao gồm dòng Vivoactive, Vivosport, Forerunner, Fenix, Descent. Sản phẩm hay được dân chơi marathon mua là Garmin Forerunner 235, Forerunner 35. Hai sản phẩm này có mức giá rơi vào khoảng 3 – 6 triệu phù hợp với đa số người cần 1 cái smartwatch theo dõi quãng đường, nhịp tim khi chạy bộ.

Garmin Forerunner 35 Garmin Forerunner 235

 

 

 

 

 

 

 

 

Garmin Forerunner 35 bên trái VS Garmin Forerunner 235 bên phải có mặt tròn.

Xem thêm: 5 mẫu đồng hồ chạy bộ giá rẻ nhất mà có GPS

Garmin Forerunner 235

Garmin Forerunner 235 với mặt đồng hồ tròn và dây đeo nhiều màu sắc.
Garmin Forerunner 235 với mặt đồng hồ tròn và dây đeo nhiều màu sắc.

Ở phân khúc đồng hồ dành cho chạy bộ của Garmin thì Kimi cho rằng chiếc Forerunner 235 là tốt nhất trên giá tiền. Tốt nhất ở đây không phải là có giá rẻ nhất mà nó có mức giá hợp lý dựa trên những gì nó mang lại về kiểu dáng thiết kế, cảm giác đeo và tính năng đáp ứng cho người chạy bộ như đo VO2 Max, theo dõi nhịp tim, đo quãng đường, theo dõi giấc ngủ.

Xem giá Garmin Forerunner 235 trên Tiki (Giảm 26%)

Garmin Forerunner 35

Garmin Forerunner 35 có mặt đồng hồ hình vuông dễ phân biệt.
Garmin Forerunner 35 có mặt đồng hồ hình vuông dễ phân biệt.

Đồng hồ Garmin Forerunner 35 lý tưởng cho người mới bắt đầu làm quen chạy bộ, những người mới chạy ở cự ly 5km – 15km đổ lại. Nó là phân khúc nằm giữa một chiếc đồng hồ chạy bộ giá rẻ và phân khúc tầm trung như Forerunner 235 đã nói ở trên.

Forerunner 35 có tất cả tính năng cơ bản cho người chạy bộ: khoảng cách, tốc độ, thời gian, calo, chia tách và theo dõi nhịp tim khi chạy. Ngoài ra, nó cũng cung cấp push notification thông báo trên điện thoại thông minh. Đây là dòng đồng hồ chạy bộ giá rẻ của Garmin.

Xem giá Garmin Forerunner 35 (giảm 19%)

Đồng hồ Garmin cho người thích nghe nhạc

Nếu bạn là tín đồ của âm nhạc thì nên chọn dòng Garmin Vivoactive Music hoặc Garmin Forerunner 645 Music là chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của Garmin có bộ nhớ rời, giúp dễ dàng tải danh sách nhạc bạn thích vào và đi chạy không cần mang theo điện thoại. Với mức giá khoảng 10 triệu cho Forerunner 645 Music.

Garmin Vivoactive 3 Music

Garmin Vivoactive 3 Music
Garmin Vivoactive 3 Music

Sau khi tung ra Vivoactive 3 vào năm ngoái, Garmin tung ra biến thể mới của nó là Vivoactive 3 Music dành cho những người muốn nghe nhạc khi tập luyện thể thao.

Giống như các đối thủ chính của nó, Apple Watch Series 4 và Fitbit Ionic, đây là một chiếc đồng hồ nhằm mục đích mang lại nhiều hơn là một thiết bị theo dõi sức khỏe bình thường. Với Vivoactive 3 Music, Garmin đang cố gắng thúc đẩy nhiều hơn vào các hoạt động hàng ngày.

Đây là thiết bị khởi động cho tính năng Garmin Pay và giờ đây nó được bổ sung hỗ trợ trình phát nhạc để trở thành một chiếc đồng hồ thông minh hoàn thiện hơn. Không hỗ trợ Spotify như dòng Fenix, nhưng chắc sẽ sớm được cập nhật phần mềm thôi. Nói chung là nếu muốn nghe nhạc và không muốn trả nhiều tiền cho sản phẩm Garmin dòng Fenix thì Vivoactive 3 Music là sự lựa chọn tốt.

Garmin Pay là gì?

Các thiết bị đeo của Garmin đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của bạn, nhưng với Garmin Pay bạn có thêm sự lựa chọn thanh toán nhanh hơn, an toàn hơn, thuận tiện hơn. Nó cho phép bạn thanh toán không cần dùng tiền mặt và không cần tiếp xúc. Tìm hiểu thêm tại đây.

Bạn vẫn có thể mua Vivoactive 3 (không có Music), nếu tính năng đó không phải là cái bạn cần thì có thể tiết kiệm một ít tiền và vẫn nhận được một chiếc đồng hồ thông minh Garmin ngon lành.

Xem giá Garmin Vivoactive 3 Music (giảm 9%)

 

Garmin Forerunner 645 Music

dong ho garmin 645 music black color
Forerunner 645 Music dành cho tín đồ của âm nhạc.

Tương tự như Vivoactive 3 Music ở trên, Forerunner 645 Music thực sự làm tốt tất cả các chỉ số cần theo dõi tracking khi chơi thể thao. Dù bạn chơi chạy, đạp xe, bơi lội, đi bộ, chèo thuyền, trượt tuyết, chạy trong nhà, đi xe đạp trong nhà, đi bộ trong nhà và tập luyện các môn trong nhà thì chiếc đồng hồ này của Garmin đều đáp ứng tốt.

Nếu bạn đang nghiêm túc về việc chạy bộ, bạn có thể theo dõi cadence, pace, thời gian tiếp xúc mặt đất và cân bằng, dao động dọc và độ cao uphill down hill. Và cho dù bạn tham gia vào giáo án marathon nào thì cũng có thể truy cập vào các bài tập này dễ dàng.

Đây là thiết bị nặng về tracking nhưng cũng là đồng hồ Garmin đầu tiên cho phép chơi nhạc trực tiếp từ đồng hồ vì nó có bộ nhớ trong có thể tải 500 bài hát.

Giống như Vivoactive 3, Garmin cung cấp biến thể khác của Forerunner 645 không có Music, nghĩa là nếu bạn không cần nghe nhạc thì hãy chọn Garmin Forerunner 645 chứ không phải 645 Music sẽ giúp tiết kiệm chút tiền.

Xem giá Forerunner 645 Music (giảm 9%)

 

Đồng hồ Garmin cho bơi lội

Đang cập nhật.

Đồng hồ Garmin cho đạp xe

Đang cập nhật.

Đồng hồ Garmin cho ba môn phối hợp triathletes

Sản phẩm 935, 735XT và 920XT là đồng hồ thể thao dành cho những ai hướng tới mục tiêu thi Ironman, hoặc thường xuyên chơi ba môn phối hợp bơi lội, đạp xe và chạy bộ.

Garmin Forerunner 935

Garmin Forerunner 935 black color and green color
Forerunner 935 có tất cả những gì người chơi ba môn phối hợp mong đợi.

Kế thừa tự nhiên cho tiền bối Garmin 735xt ra mắt trong năm 2017, Garmin Forerunner 935 về cơ bản là một Fenix 5 nhưng được thiết kế gọn hơn. Vì vậy, trong môn chạy bộ, nó sẽ bao gồm tất cả mọi thứ từ máy chạy bộ đến chạy đường mòn và cung cấp nhiều số liệu sau khi tập thể thao để dễ dàng phân tích và cải thiện thành tích.

Forerunner 935 cũng tương thích với Running Pod của Garmin, thêm dữ liệu bổ sung, bao gồm dao động dọc, thời gian tiếp xúc mặt đất, chiều dài sải chân và ngưỡng lactate. thêm vào tuổi thọ pin, tích hợp nhịp tim (được cải thiện rất nhiều từ những nỗ lực theo dõi ở cổ tay trước đó từ garmin) và các tính năng trainning tuyệt vời để đảm bảo bạn có thể tự tập luyện.

Đây là một chiếc đồng hồ gps thể thao đa năng hàng đầu đồng hành cũng những người chơi thể thao chuyên nghiệp.

Xem giá Garmin Forerunner 935 (giảm 3%)

Nơi bán đồng hồ Garmin uy tín

Đang cập nhật.

Câu hỏi thường gặp về đồng hồ GPS của Garmin

Đang cập nhật. Nếu bạn có thắc mắc về đồng hồ thông minh cho chạy bộ và Garmin hãy để lại bình luận ở bên dưới, Kimi Runner sẽ cập nhật thường xuyên các câu hỏi của bạn vào phần FAQ này.

Kết luận về thiết bị đeo thông minh Garmin

Đồng hồ chạy bộ Garmin là sự lựa chọn tốt nếu bạn có ngân sách từ 3 triệu trở lên, với kho tài nguyên về giáo án marathon, tính chính xác của GPS và chất lượng build tốt. Nếu ngân sách dưới 3 triệu tham khảo bài viết 5 mẫu đồng hồ giá rẻ mà có GPS Kimi Runner đã giới thiệu.

Chúc bạn sớm tìm mua được chiếc Garmin ưng ý nhất với mình. Có thắc mắc nào về đồng hồ chạy bộ hãy để lại bình luận bên dưới.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Coi tiếp
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest

Bấm vào quả chuông bên trên ↑ để nhận thông báo ngay khi bình luận của bạn được trả lời

3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được yêu thích nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hiền
Hiền
3 years ago

Kimi ơi, Garmin vivoactive 3 element cho 1 người không rành về smartwatch và chỉ chạy thôi thì thế nào? Có gì cần lưu ý với chiếc 3 element đó ko? Cá nhân Kimi thấy có nên mua nó ko vậy?

Hiền
Hiền
3 years ago
Reply to  Kimi Runner

Cảm ơn Kimi. Chắc từ từ sẽ rành rồi mê cũng ko chừng 😁😁😁