Relive: hồi sinh lại quãng đường đã chạy bộ đạp xe

Nhiều khi thấy bạn bè mình chia sẻ 1 cái video ghi lại quãng đường chạy bộ hay đạp xe bằng bản đồ địa hình rất “ngầu”. Bạn không biết đó là ứng dụng gì, thì hôm nay Kimi Runner tui đây giới thiệu với bạn đó là ứng dụng Relive CC. Gọi tắt là Relive.

 

relive app
Ứng dụng Relive kết hợp tốt với hầu hết các ứng dụng theo dõi thể thao phổ biến.

Cách cài đặt Relive

Đầu tiên cài đặt ứng dụng Relive vào điện thoại bằng cách bấm vào một trong 2 cái nút đen đen bên dưới, tùy vào bạn xài iPhone hay Android mà bấm tương ứng.android button appstore button

Trang chủ của ứng dụng Relive: relive.cc cho ai muốn đọc nhiều hơn về app này. Tiếp theo đăng ký tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng để kết nối với các Fitness Tracker app như Strava, Endomodo hoặc RunKeeper, tùy bạn đang xài cái app nào.

Kimi Runner xài Strava nên trong bài này hình minh họa sẽ là kết nối với Strava nha.

Xem thêm: Hướng dẫn xài Strava cơ bản và nâng cao

 

Đây là video bạn sẽ có sau khi kết nối xong với Relive.

Bên trên là đoạn video mô phỏng lại quãng đường mình đã chạy tại giải marathon quốc tế Techcombank Hồ Chí Minh City 2018 vừa rồi, bản Relive miễn phí chỉ cho phép bạn chọn nhạc có giới hạn, nếu muốn làm video với bài nhạc yêu thích thì có thể nâng cấp lên gói trả phí của ứng dụng. Video coi quá ngầu đó chứ!

 

app relive

 

Hướng dẫn sử dụng Relive CC

Sau khi tải và cài đặt app Relive thành công, bạn mở app lên.

Bước 1: Giao diện đầu tiên cho bạn thấy số activities (hoạt động) và số kilometers. Chỉ số này chỉ xuất hiện sau khi bạn kết nối thành công với một ứng dụng theo dõi quãng đường như Strava, RunKeeper hay Endomodo và Apple Health. Xuống bước tiếp theo bên dưới để biết cách kết nối.

Ở đây Kimi Runner dùng iPhone nên sẽ hướng dẫn dựa trên màn hình hiển thị của Relive trên iOS, nếu bạn đang dùng điện thoại Android thì nó cũng tương tự như vầy nhé.

danh sách hoạt động của bạn trên Relive

 Bước 2: bấm vào tab Setting nằm ở góc phải bên dưới màn hình. Sau đó chọn Connected Trackers. Ở giao diện tiếp theo sẽ hiển thị danh sách các tracker phổ biến để bạn lựa chọn kết nối.hồ sơ của bạn trên Relive

 

Chọn kết nối Relive với ứng dụng tracker nào đang có trong smartphone của bạn, có thể là Strava hoặc RunKeeper tùy ý thích. Nếu chưa có ứng dụng tracker nào thì Kimi khuyên bạn nên tải app Strava.

kết nối Strava và Relive

 

Sau khi bấm vào logo ứng dụng tracker cần kết nối thì cứ thế làm theo màn hình hướng dẫn tiếp theo, điền tài khoản và mật khẩu của bạn cho ứng dụng đó.

Relive huong dan su dung
Bắt đầu làm video nào!

Bước 3: Bấm vào nút Get Started để tiến hành khởi tạo video đầu tiên của bạn về quãng đường đã chạy hay đạp xe leo núi gì đó.

Không chỉ cho chạy bộ, bạn có thể dùng Relive để mô phỏng lại các hoạt động thể chất như leo núi, trekking đường dài như cung Tà Năng Phan Dũng, hoặc bất cứ hoạt động nào tùy bạn. Miễn là nhớ bật Strava lên để ghi lại cung đường đó rồi kết nối với Relive tạo video.

 

Lời kết về ứng dụng Relive

Ứng dụng này xài tốt với Strava và một cái đồng hồ chạy bộ. Xem thêm các đồng hồ chạy bộ có GPS giá tốt cho runner tại đây.

Bạn thấy ứng dụng này có vui không. Hãy khoe video thể thao của bạn sau khi đọc xong bài viết này bằng bình luận bên dưới để mọi người cùng biết!

5/5 - (2 bình chọn)
Coi tiếp
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest

Bấm vào quả chuông bên trên ↑ để nhận thông báo ngay khi bình luận của bạn được trả lời

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được yêu thích nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nat
Nat
5 years ago

Tuyệt vời quá! Lúc trước thấy bạn bè thể thao share cái video này lên Facebook mà không biết họ dùng gì, nay thì biết rồi. Hihi.