AmazTools: ứng dụng tăng sức mạnh cho thiết bị đeo của Xiaomi

Bạn đang lo lắng khi mua đồng hồ thông minh Amazfit Bip là có kết nối với Strava được hay không để tham gia sự kiện chạy bộ như UpRace. Kimi Runner tui giới thiệu ứng dụng AmazTools giúp bạn đập tan nỗi lo đó cũng như mở rộng thêm nhiều tính năng vui vẻ cho chiếc đồng hồ chạy bộ giá rẻ Xiaomi Amazfit Bip.

Ứng dụng AmazTools ban đầu viết ra để hỗ trợ tính năng thêm cho Amazfit Bip nhưng hiện nay nó hỗ trợ toàn bộ dòng sản phẩm thiết bị đeo thông minh của Xiaomi như: Miband, Amazfit Bip, Amazfit Pace.

Ghi chú: bài này hướng dẫn cài Tiếng Việt cho Bip nếu bạn xài iPhone, nếu dùng điện thoại chạy Android thì bên TOP 10 CHẠY BỘ có hướng dẫn chi tiết bao gồm tải firmware cho Amazfit Bip trên Android. Xem cách cài Tiếng Việt cho Amazfit Bip trên Android ở đây.

 


 

Đọc thêm “mẹo hay” khi xài đồng hồ chạy bộ

 


 

Ứng dụng AmazTools trên Apple Store

Ứng dụng AmazTools hỗ trợ iOS 9.3 trở lên giúp tăng cường sức mạnh Amazfit Bip
Ứng dụng AmazTools hỗ trợ iOS 9.3 trở lên giúp tăng cường sức mạnh Amazfit Bip

 

Nếu bạn đang dùng iOS thì chạm vào đây để cài đặt vào điện thoại. Sau khi cài đặt xong bạn mở ứng dụng AmazTools lên để bắt đầu thiết lập cơ bản. Nếu dùng Android thì xem ứng dụng AmazTools cho Android tại đây

 

Xem thêm: Review thực tế đồng hồ Xiaomi Amazfit Bip từ góc nhìn người chạy bộ

 

Cập nhật #1: bây giờ là 2019 rồi, ứng dụng đã cập nhật để fix các lỗi như đồng bộ với Strava không đúng số km thực tế, lỗi bị disconnect, lỗi không tự kết nối sync với Strava, bạn vào ứng dụng app store để cập nhật lên version mới nhất nhé.

Cập nhật #2: Kimi Runner mới tìm được cách cài đặt tự động sync Amazfit Bip và Mi Band với Strava bằng giọng nói, không cần động tay vào nữa chỉ cần kêu “ê sync cho tao” cái nó sync lên mây luôn. Tui sẽ làm một video hướng dẫn chi tiết và cập nhật thêm sau.

 

AmazTools ios iphone strava
Bản cập nhật Amaztool đầu năm 2019 0.2.0 đã sửa khá nhiều bug cho anh em.

 

Tui đã test và ngon lành cành đào luôn. Tha hồ tham gia các sự kiện chạy bộ như Uprace, chạy ảo virtual race bla bla.

Cách kết nối đồng hồ Amazfit Bip với Strava để đồng hộ lịch sử tập luyện

Để kết nối đồng hồ Amazfit Bip với AmazTools, bạn cần bật bluetooth của máy lên. Nếu là iOS thì Settings > Bluetooth: On. Sau đó chọn Amazfit Bip Watch ở mục My Devices bên dưới. Trạng thái ở bên cạnh tên đồng hồ sẽ chuyển sang Connected là ok.

ket noi amazfitbip strava

Lúc này trên màn hình đồng hồ cũng sẽ hiển thị biểu tượng bluetooth đã được kết nối thành công.

ket noi strava va amazfit bip bang amaztools
Biểu tượng bluetooth đã kết nối bên cạnh biểu tượng pin góc dưới bên trái trên màn hình Amazfit Bip.

Sau khi kết nối thành công điện thoại với Amazfit Bip, bạn mở app Mi Fit lên, cho nó chạy đồng bộ. Chạy xong thì mở app AmazTools lên.

Bây giờ tại giao diện màn hình Sport Activity bấm vào nút đồng bộ dữ liệu để AmazTools sync với đồng hồ Amazfit Bip.

cach dong bo dong ho Amazfit Bip voi Strava
Sau khi AmazTools đồng bộ xong sẽ hiển thị thông báo thành công ở cạnh trên màn hình smartphone.

Lúc này dữ liệu từ chiếc đồng hồ Amazfit Bip của bạn đã “chui” vào AmazTools, việc còn lại là kết nối với Strava để upload dữ liệu này lên và chia sẻ với bạn bè.

Bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải bên trên màn hình, chọn Strava và đăng nhập vào tài khoản Strava của bạn để cấp quyền kết nối cho AmazTools. Từ lần sau thì AmazTools sẽ tự upload lên Strava mỗi khi bạn đồng bộ xong dữ liệu từ đồng hồ Amazfit Bip qua.

sync amazfit bip voi strava bang amaztools
Bật Automatic upload lên nếu bạn muốn tự động đồng bộ cho các lần sau.

 

Nếu vì lý do nào đó lỗi không tự động sync được thì bạn bấm vào từng activity riêng lẻ, sau đó bấm nút Export to Strava để nó upload lên nhé. Ngoài ra cũng có thể xuất ra file GPS hoặc lưu vào app Health của Apple.

cach dong bo strava cho amazfit bip

 

amaztools dong bo strava voi amazfit bip
Strava thông báo “Your run is ready to view” là đã sync xong

Sau khi cấp quyền kết nối với Strava xong thì ứng dụng Strava của bạn sẽ thông báo hoạt động thể thao đã upload xong, bấm vào để xem chi tiết các chỉ số. Lúc này thông số chạy bộ của bạn sẽ có thêm mục Heart Rate Analysis bao gồm đồ thị nhịp tim khi vận động, nhịp tim trung bình & nhịp tim cao nhất.

amaztools-dong-bo-strava-amazfit-bip-heart-rate-analysis-kimirunner.com
Vậy là đo được nhịp tim để xem trên Strava rồi đó.

Cài đặt Tiếng Việt cho đồng hồ Amazfit Bip hoặc Mi Band

Lưu ý: hiện nay ứng dụng Mi Fit chính chủ đến từ Xiaomi bản mới nhất đã hỗ trợ Tiếng Việt cho Mi band 3 nên bạn nào cần cài tiếng Việt cho Mi Band 3 thì không cần dùng AmazTools nữa nhé. Kết nối Mi Band với Mi Fit rồi chọn Tiếng Việt là được.

Còn cách cài giao diện Tiếng Việt cho Amazfit Bip chưa chính thức được hỗ trợ lý do bản dịch chưa được hoàn thiện. Nếu bạn muốn nhanh chóng có Tiếng Việt để xài hãy chia sẻ bài viết này, đặc biệt là phần hướng dẫn đóng góp bản dịch cho Amazfit bên dưới.

Khi bản dịch được finalize chúng ta sẽ có bản giao diện cho Amazfit Bip nhé. Kimi đã trao đổi với tác giả app nói là phải hoàn thiện bản dịch mới release version mới được.

 

Cách thêm mặt đồng hồ cho Amazfit Bip

Xiaomi Amazfit Bip hỗ trợ sẵn nhiều mặt đồng hồ để lựa chọn, tuy nhiên nếu bạn muốn đổi mặt đồng hồ mới cho Amazfit Bip thì AmazTools là công cụ tuyệt vời. Cho phép bạn thêm mới nhiều mặt đồng hồ do cộng đồng chia sẻ hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế mặt đồng hồ Amazfit Bip cho riêng mình.

ung dung amaztools thay mat dong ho amazfit bip bit pace
Một mặt đồng hồ custom đầy đủ thông tin.

Đây là mặt đồng hồ được đóng góp từ cộng đồng người dùng, hiển thị đầy đủ các thông tin hơn ở màn hình chính, cũng rất đẹp so với các mặt đồng hồ mặc định của Amazfit Bip.

Các tính năng hữu ích khác

Điều khiển camera điện thoại thông qua Amazfit Bip

Điều khiển đèn pin điện thoại thông qua Amazfit Bip

Điều khiển trình chơi nhạc thông qua Amazfit Bip

Đóng góp bản dịch tiếng Việt cho AmazTools

Bản thân Kimi tui thích xài tiếng Anh hơn khi dùng app/tool vì ngữ nghĩa của nó chính xác với ngữ cảnh và ngắn gọn. Tuy nhiên nhiều bạn sẽ cần phiên bản Tiếng Việt của ứng dụng, vì vậy ai có thời gian hãy đóng góp bản dịch Tiếng Việt cho ứng dụng AmazTool để cộng đồng sớm có mà xài.

Cách đóng góp: Truy cập vào đây sau đó dịch các từ ngữ trong ứng dụng thành Tiếng Việt. Lưu ý các bạn đừng spam hay dịch ẩu sẽ làm kéo dài thời gian finalize bản dịch nhé.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách vào danh sách các từ đã được dịch, bình chọn cho nó để tác giả biết là “à từ này dịch đúng rồi” để họ quyết định xuất bản bản dịch. Hiện nay Kimi thấy đã dịch hoàn tất tuy nhiên cần các bạn vào vote phiên bản bạn cảm thấy đúng nghĩa nhất để đẩy nhanh quá trình finalize bản dịch.

Ứng dụng AmazTools: sự bổ sung hoàn hảo cho Amazfit Bip

Như vậy Kimi Runner đã hướng dẫn bạn kết nối đồng hồ Amazfit Bip với Strava, thay mặt đồng hồ thông qua ứng dụng AmazTools trên iOS. Nếu có khó khăn khi sử dụng đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới mình sẽ hỗ trợ nhé.

5/5 - (5 bình chọn)
vong deo thong minh miband 3

599.000 ₫

Tiết kiệm: 33%

Xem

dong ho thong minh amazfit bip

1.399.000 ₫

Tiết kiệm: 33%

Xem

dây thay thể cho Apple Watch

1.690.000 ₫

Tiết kiệm: 15%

Xem

Coi tiếp
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest

Bấm vào quả chuông bên trên ↑ để nhận thông báo ngay khi bình luận của bạn được trả lời

29 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được yêu thích nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Lâm Đức Hiền
Lâm Đức Hiền
4 years ago

Hi Kimi ! Mình tải ứng dụng Tools & Amazfit trên Google Play nhưng không được. Sau 1 vài tiếng loay hoay mình tải thêm ứng dụng Notify & Fitness for Amazfit cũng có phí, nếu update lên bản Pro thì tầm 150K. Ứng dụng này giúp mình tải được bản đồ chạy lên Strava khi sử dụng đồng hồ Amazfit bip.

Nguyên
Nguyên
5 years ago

xài android thì sao bro ơi ?

Nguyễn việt hải
Nguyễn việt hải
5 years ago

Sao điện thoại iPhone của mình tải amastools ko kết nối với đồng hồ amagì giờ vậy pro ?

V Nt
5 years ago

Ứng dụng trên android mà bạn giới thiệu không có các chức năng trên

Vũ Duy Hiền
Vũ Duy Hiền
5 years ago

chào AD! xin cho file để up fonts cho xiaomi amazfit bit trên ios. Chân thành cảm ơn

tấn hưng
tấn hưng
4 years ago

hi ad sao nó ko hổ trợ cho amazfit pace

Nguyen Thanh Binh
Nguyen Thanh Binh
4 years ago

Bạn cho hỏi stratos 2 có đồng bộ với strava được k?

Nguyen Thanh Binh
Nguyen Thanh Binh
4 years ago

ad hướng dẫn sơ bộ cho mình với?

Nguyen Thanh Binh
Nguyen Thanh Binh
4 years ago

Kimi Runner hướng dẫn mình đồng bộ với, cảm ơn nhiều nhiều!

Nguyen Thanh Binh
Nguyen Thanh Binh
4 years ago

Mình mới dùng amazfit stratos 2. Đã cài amazfit watch nhưng không đồng bộ dc với strava. Mình cũng thử amaztools nhưng cũng k đươc.

Thanh Nhan Vo
Thanh Nhan Vo
4 years ago

Chào bạn.
Như bài viết của bạn ứng dụng này ok cho cả miband. tôi đã download theo link bạn gửi về điện thoại androi, nhưng ko kết nối đúp j, ko đồng bộ được với strava như bạn nói.
App tên mới là tool and Amazbip. Lại mất phí.

trang
trang
4 years ago

Mình connect vs strava rùi nhưng ko thấy sync sang strava.bấm vào activity riêng lẻ cũng ko thấy chỗ nào export cả bạn ạ.hướng dẫn mình với.

MInhLong
MInhLong
4 years ago

Hiện tại mình đồng bộ dữ liệu từ amaztools với Strava vẫn không đúng số km thực tế thì phải làm sao ạ. Tất cả đều bản cập nhật mới nhất rồi ạ

Hiền
Hiền
4 years ago

Hi bạn! Mình sử dụng Amazfit bip và ứng dụng Amazfit tool tốn phí 80k nhưng vẫn không up dữ liệu lên Strava được. hướng dẫn giúp.mình nhé. Thank

Pham Ngoc Tú
Pham Ngoc Tú
4 years ago

amafit kết nối với điện thoại đời cao rất kém

Uyen
Uyen
4 years ago

Mình có 1 vài thắc mắc, bạn có thể trả lời giúp k ah.

  1. Mình đang dùng Iphone và Miband 3, có thể sync lên Strava k ah? vì app Notify & Fitness mọi người đang giới thiệu chưa có trên IOS
  2. Mỗi lần chạy thì m chỉ đeo Miband 3 chứ k cầm theo ĐT nên có sync steps lên Strava k ah?

Cám ơn ah.