Có nên mua đồng hồ smartwatch cho chạy bộ không?

Có nên mua đồng hồ thông minh dành cho người chạy bộ không? Đây là câu hỏi của nhiều bạn mới chạy bộ được một thời gian. Với kinh nghiệm đã chơi marathon 3 năm, sử dụng smartwatch GPS khi chạy bộ Kimi Runner chia sẻ với bạn trải nghiệm thực tế nhất.

Vì sao phải mua đồng hồ dành cho chạy bộ?

Khi bạn tìm kiếm Google với câu hỏi này thì có nghĩa là bạn chỉ mới làm quen với chạy bộ thời gian ngắn, trong khi đi chạy thì thấy bạn bè đeo cái smatch watch như Garmin Forerunner hay đồng hồ thông minh Amazfit của Xiaomi, đôi lúc là Apple Watch lâu lâu lại giơ tay lên xem cái gì đó.

dong ho chay bo gia re co gps garmin forerunner 35
Đồng hồ dành cho người chạy bộ của Garmin.

“Cái gì đó” là đo quãng đường đã chạy, nhịp tim trong lúc chạy, tốc độ (pace) trung bình… khi chạy bộ. Đó là các chỉ số thiết yếu quan trọng nếu bạn tập luyện theo “bài marathon” để hướng tới mục tiêu tham gia giải chạy bộ như Danang International Marathon, Techcombank International Marathon hay Ho Chi Minh Run. Hay đơn giản là chỉ muốn nâng cao thành tích cá nhân như chạy được dài hơn, chạy nhanh hơn v..v…

Xem thêm: Cách chọn đồng hồ chạy bộ của Garmin phù hợp nhất với bạn

Đây là lúc vai trò của một chiếc Running Watch xuất hiện, nó giúp bạn theo dõi được các chỉ số chạy ở trên mà không phải mang điện thoại lỉnh kỉnh khi đi chạy. Cảm giác trút bỏ được combo điện thoại + armband + đai đeo bụng chỉ bằng đeo 1 cái đồng hồ chạy bộ nhỏ ngay cổ tay rất đã.

Tóm lại: đồng hồ thể thao giúp bạn đi chạy bộ tiện lợi hơn, bám sát giáo án chạy bộ tốt hơn để hoàn thành mục tiêu mà bạn đã đặt ra như Half Marathon, Marathon, Trail Sapa.

Mua đồng hồ chạy bộ nào là phù hợp

Trả lời được câu hỏi tại sao ở trên rồi giờ đến phần chọn lựa một chiếc đồng hồ phù hợp. Nó tùy thuộc vào nhu cầu của bạn ở các tiêu chí sau:

  • Ngân sách dành cho việc mua đồng hồ là bao nhiêu tiền
  • Môn thể thao chính bạn đang chơi là gì: chạy bộ, đạp xe hay bơi lội
  • Tính năng gia tăng như GPS, nghe nhạc, kết nối Strava

Bây giờ cùng làm rõ các tiêu chí trên với Kimi Runner nhé.

Ngân sách để mua một chiếc đồng hồ chạy bộ

Nếu bạn có trên 5 triệu đồng thì sự lựa chọn rất nhiều như đồng hồ của Garmin, Tomtom, Apple Watch. Tuy nhiên đa số những bạn mới chơi marathon thì chưa hiểu rõ về running watch cũng như chưa sẵn sàng bỏ một số tiền lớn cho nó. Lúc này bạn có thể nghĩ đến các dòng đồng hồ GPS giá rẻ. Xem bài viết của mình bên dưới:


5 mẫu đồng hồ chạy bộ giá rẻ có GPS cho người mới


Đó đều là các mẫu đồng hồ có mức giá dưới 3 triệu, có GPS và được cập nhật thường xuyên thích hợp cho nhu cầu của người mới làm quen với chạy bộ đường dài. Hoặc, bạn có thể tham khảo chiếc đồng hồ của Xiaomi Amafit Bip. Xem review chi tiết Amazfit Bip tại đây: https://kimirunner.com/danh-gia-xiaomi-amazfit-bip-dong-ho-chay-bo-gia-re-pin-trau/

Đó là chiếc đồng hồ giá rẻ từ Xiaomi với chất lượng hiển thị rất tốt, pin 1 tháng cho mỗi lần sạc, GPS kết hợp với GLONASS.

Môn thể thao chính bạn đang chơi thường xuyên

Nếu chơi chủ yếu là chạy bộ thì bạn có thể cân nhắc dòng Amazfit Bip, Amazfit Pace hoặc Garmin Forerunner 35, Garmin Forerunner 235 như mình có đề cập ở trên. Đây là các dòng chuyên cho chạy bộ, đạp xe.

Nếu có bơi lội thì bạn tham khảo các dòng cao cấp hơn của Garmin như Fenix chuyên dành cho người chơi 3 môn phối hợp.

Tính năng cộng thêm

Nếu bạn thuộc tuýp runner phải nghe nhạc khi chạy bộ thì tham khảo dòng Garmin 645 là chiếc smartwatch có bộ nhớ riêng nghe nhạc mà không cần mang theo điện thoại khi chạy bộ. Cũng như dòng Amazfit Pace của Xiaomi mức giá dưới 3 triệu đồng.

Xem thêm: 5 cách đồng hồ thông minh đã giúp mình sống khỏe và làm việc hiệu quả hơn

Câu hỏi hay gặp khi mua smartwatch

Hỏi: Có nên mua đồng hồ thông minh giá rẻ?

Tùy vào nhu cầu của bạn mua để làm gì, giá rẻ không có nghĩa là dở, hãy xem chiếc đồng hồ giá rẻ Xiaomi Amazfit Bip đã giúp mình chinh phục các giải marathon như thế nào.

Hỏi: Smartwatch nào dưới 3 triệu?

Có nhiều smartwatch dưới 3 triệu tiêu biểu là Amazfit Bip, Amazfit Pace hay Fitbit. Xem tất cả smartwatch giá rẻ có GPS tại đây.

Hỏi: Có nên mua đồng hồ thông minh không?

Câu hỏi này mình sẽ không trả lời mà để bạn tự rút ra kinh nghiệm sau khi đọc bài 5 điều đồng thông minh đã giúp mình sống khỏe & vui hơn tại đây.

Kết luận về lựa chọn đồng hồ thông minh

Hi vọng bài này giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên mua đồng hồ thông minh nào để chơi thể thao. Chúc các bạn yêu chạy bộ tìm được chiếc đồng hồ phù hợp nhất với bản thân mình. Để lại suy nghĩ của bạn ở bên dưới nếu có thắc mắc về đồng hồ chạy bộ mình sẽ hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)
vong deo thong minh miband 3

599.000 ₫

Tiết kiệm: 33%

Xem

dong ho thong minh amazfit bip

1.399.000 ₫

Tiết kiệm: 33%

Xem

dây thay thể cho Apple Watch

1.690.000 ₫

Tiết kiệm: 15%

Xem

Coi tiếp
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest

Bấm vào quả chuông bên trên ↑ để nhận thông báo ngay khi bình luận của bạn được trả lời

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments