Tổng kết năm 2018 và đặt mục tiêu marathon cho 2019!

 

 

🏃Năm cũ đã qua, năm mới đến. Đây là lúc cần lên kế hoạch luyện tập marathon cho năm 2019. Làm cái gì cũng cần có kế hoạch cụ thể, chạy bộ cũng vậy :).

Kimi Runner tui tổng kết lại chạy bộ của năm 2018 rồi dựa trên đó đưa ra mục tiêu cho năm nay. Bài này tui viết cũng để cuối năm 2019 mở ra xem lại các mục tiêu được thiết lập và tỉ lệ đã hoàn thành được như thế nào.

Bên cạnh thể thao, năm nay tui có khá nhiều dự án liên quan đến công việc nên sẽ cố gắng hết sức đặt ra một mục tiêu phù hợp, không quá cao để với nhưng cũng không quá dễ dàng.

OK Let’s Go!

 

Review năm 2018 với Strava nào

kimirunner 2018 review with strava app

Nếu bạn muốn có cái video và hình như mình thì bấm vào đây để Strava tạo video và tổng kết chỉ số cho bạn.

  • Tổng số km đã chạy: 1.041 km (một ngàn không trăm bốn mươi mốt ki lô mét)
  • Tổng số giờ: 116 tiếng
  • Tổng cao độ: 13.672 mét

Không ngờ tui có thể chạy được với con số nhiều vậy luôn á 😀

 

Nếu là người mới chạy, xem cách chạy marathon cho newbie của tui tại đây

 

Tổng số giải đã tham gia: 3

Năm rồi tui không tham gia các sự kiện chạy bộ như Fun Run, Resolution Run mà chỉ tập trung tham gia các giải chạy tương đối lớn. Vì tui nghĩ giải nhỏ mất công thức dậy, chạy xe tới nơi tổ chức rồi cái vèo có 5 10km rồi xong hết phim đối với tui không hiệu quả về mặt training marathon và sử dụng thời gian lắm.

Bên cạnh đó năm rồi sức khỏe cũng không cho phép tui quá try hard trên cơ thể nên mình tự hạn chế số lượng giải tham gia. Tuy nhiên năm nay sẽ cố gắng tham gia khoảng 5 giải event chạy bộ nhỏ để sưu tập thêm huy chương cho cái giá treo huy chương DIY của tui.

 

Về giải lớn thì đang cân nhắc:

  • VNExpress Quy Nhơn marathon lần đầu tiên tổ chức;
  • 1 giải trail: có thể là Dalat Ultra Trail hoặc Sapa marathon (VMM) vào cuối năm;
  • 1 giải ở nước ngoài: Singapore hoặc Hongkong, cũng có thể là Cam-pô-chia 😀

 

Tổng số huy chương đã nhận: 2, 1 của techcombank marathon và 1 của Danang Marathon, UPRace thì không có huy chương mà có áo và giấy chứng nhận thành tích hoàn thành.

Tổng số tiền đã bỏ ra: đang tính 😛 Đâu đó rơi vào khoảng 30 – 50 triệu, vì giải DNIM đã tốn khoảng 6 triệu, giải Techcombank khoảng 3 triệu. Sẽ tính chi tiết và cập nhật lại bài này để các bạn có cái nhìn về chi tiết đầu tư khi chơi chạy marathon.

Tổng số giày đã “bào”: 1Biti’s Hunter X và vẫn còn bào đầu năm 2019. Bạn nào lăn tăn về giày Biti’s thì xem bài đánh giá chi tiết của tui ở đây.

Xong phần tổng kết rồi giờ tới phần thiết lập mục tiêu. Hehe.

Kế hoạch cho năm 2019

Mindset về thiết lập mục tiêu

Sau nhiều năm đặt mục tiêu ở các khía cạnh khác nhau của cuộc sống như công việc, tài chính, thể thao, tui… đã thất bại nhiều lần trong việc biến mục tiêu đó thành hiện thực. Sau khi ngẫm nghĩ lại thì do tui focus vào big goal mà không focus vào quá trình thực thi.

Tui biết không thể tập trung vào con số cuối cùng của mục tiêu được. Vì vậy sẽ chia nhỏ mục tiêu ra theo quý, tháng, tuần rồi ngày. Kimi Runner sẽ focus vào process và biến nó thành thói quen trong lịch sinh hoạt hàng ngày.

Bằng cách này năm ngoái tui đã chạy hơn 1.000 km mà không cảm thấy áp lực, gượng ép hay cố quá quá cố gì cả. Đơn giản tới giờ là chạy, vậy thôi 🙂

Đặt mục tiêu

+ số giải sẽ tham gia: 3 giải lớn10 sự kiện nhỏ như Spring race, Fun Run, UPRace, Resolution Run;

+ mỗi ngày chạy ít nhất nửa tiếng, 5km một lần, tuần chạy ít nhất 4 lần;

+ tích hợp thêm bơi lội vào kế hoạch tập luyện để bổ sung phục hồi cơ: ít nhất 2 lần/tháng;

+ tích hợp vào plan luyện marathon chạy trail: mỗi tháng ít nhất một lần tại Vũng Tàu, Bà Đen.

+ số tiền chi cho chạy bộ: đang tính, again 🙂

 

Cũng may có ứng dụng Strava và cái smart watch nên các chỉ số này dễ dàng theo dõi, kiểm tra và cải thiện nó. Bạn nào chưa biết Strava là gì thì xem tại bài hướng dẫn của mình nha.

Xem thêm: 5 mẫu đồng hồ chạy bộ tốt nhất cho người mới

 

Tạm kết về mục tiêu chạy 2019

Thiết lập mục tiêu cụ thể là việc nên làm để chinh phục bất cứ cái gì trong cuộc sống. Không có mục tiêu giống như bạn ra đường mà không biết đi về đâu, đi đường nào là ngắn nhất. Chạy bộ hay chơi thể thao cũng không ngoại lệ. Cứ thiết lập đi đã rồi ta cùng cải thiện nó.

Kimi cũng “nhờ” bạn theo dõi việc thực thi mục tiêu chạy bộ của tui tại Strava Kimi Runner, nếu thấy tui lười quá thì vào chửi bởi sỉ vả để tui lấy lại động lực nha.

Bạn thấy mục tiêu của Kimi Runner thế nào. Hãy chia sẻ suy nghĩ mục tiêu sức khỏe năm mới của bạn bên dưới!

5/5 - (2 bình chọn)
Coi tiếp
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest

Bấm vào quả chuông bên trên ↑ để nhận thông báo ngay khi bình luận của bạn được trả lời

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments